செட்டி நாடு  இறால் குழம்பு



தேவையான பொருட்கள்:


இறால் - 500 கிராம் (சுத்தம் செய்தது)


வறுத்து அரைக்க :


  • சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
  • சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
  • ஓமம் - 1/2 டீஸ்பூன்
  • பட்டை - 2 துண்டு
  • மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
  • கிராம்பு - 4
  • ஏலக்காய் - 4
  • வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்
  • கசகசா - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • மல்லி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • வரமிளகாய் - 2-4


குழம்புசெய்வதற்கு:

  • சின்ன வெங்காயம் - 20 (பொடியாக நறுக்கியது)
  • தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)
  • பச்சை மிளகாய் - 2
  • மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
  • மல்லித் தூள் - 2 டீஸ்பூன்
  • மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
  • புளிச்சாறு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
  • கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
  • பெருங்காயத் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை - சிறிது
  • எண்ணெய் - 1/4 கப்
  • தண்ணீர் - தேவையான அளவு
  • உப்பு - தேவையான அளவு


செய்முறை:

  • முதலில் இறாலை நன்கு சுத்தம் செய்து, தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். 
  • வறுத்து அரைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒரு வாணலியில் போட்டு வறுத்து, அரைத்து பொடி செய்து தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்தும், கடுகு, பெருங்காயத்தூள், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து, சின்ன வெங்காயத்தையும் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கிக்கொள்ளவும். 
  • அதில் தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கி, பின் மசாலா பொடிகள் மற்றும் அரைத்து வைத்துள்ள பொடியையும் சேர்த்து கிளறி விட வேண்டும்.
  • அத்துடன் உப்பு மற்றும் புளிச்சாறு சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, மிதமான தீயில் எண்ணெய் தனியாக பிரியும் வரை நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும். 
  • பின் அதில் இறாலை சேர்த்து 10 நிமிடம் குறைவான தீயில் கொதிக்க வைத்து இறக்கினால், சுவையான இறால் குழம்பு ரெடி!

கருத்துகள்

இந்த வலைப்பதிவில் உள்ள பிரபலமான இடுகைகள்

wheat halwa

Rava Kesari ( ரவா கேசரி)

VANILLA CUPCAKES