இறால் பிரியாணி
தேவையான பொருட்கள்: | |
| |
அரிசிக்கு:
| |
செய்முறை: | |
* அரிசியைக் கழுவி 30 நிமிடம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். | |
* குக்கரில் தண்ணீரை வேகவைக்கவும், கொதிக்கும் போது முழு கிராம் மசாலாக்களையும் (வளைகுடா இலைகள், இலவங்கப்பட்டை ஸ்டிச், ஏலக்காய், கிராம்பு, எண்ணெய் மற்றும் உப்பு) சேர்க்கவும் . *நீரை வடிகட்டி அரிசி சேர்க்கவும். | |
* அரிசி அரை குக் அடுப்பிலிருந்து வெளியே எடுத்தவுடன் (அரிசி பாதி சமைத்தவுடன் அரிசி சில மேலேயும் கீழேயும் செல்லும்). தண்ணீரை வடிகட்டி, சமைத்த அரிசியை ஒதுக்கி வைக்கவும். | |
* பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி, பூண்டு, இஞ்சி மற்றும் 3 டீஸ்பூன் தண்ணீரை நன்றாக பேஸ்ட் செய்யவும். அதை ஒதுக்கி வைக்கவும். | |
* இறால்களை சுத்தம் செய்யுங்கள். | |
* அவற்றை 1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள் மற்றும் 1/2 தேக்கரண்டி உப்பு சேர்த்து மரைனேட் செய்யவும். | |
* ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கி, இறால்களை 3 நிமிடம் லேசாக வறுத்து ஒதுக்கி வைக்கவும். | |
* அதே எண்ணெயில் வெட்டப்பட்ட வெங்காயத்தை சேர்த்து லேசான பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். | |
* ஈரமான பேஸ்ட் சேர்த்து, 5 நிமிடம் மிதமான வெப்பத்தில் வறுக்கவும். | |
* மீதமுள்ள மசாலா மற்றும் தக்காளியைச் சேர்த்து, எண்ணெய் கடாயின் பக்கத்தை விட்டு வெளியேறும் வரை மிதமான வெப்பத்தில் வறுக்கவும். | |
* வறுத்த இறால்களைச் சேர்த்து 5 முதல் 10 நிமிடங்கள் வறுக்கவும். தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும். தேங்காய் பால் சேர்க்கவும். | |
* இப்போது பேக்கிங் டிஷை சிறிது நெய் கொண்டு கிரீஸ் செய்து அரிசி ஒரு அடுக்கு போடவும். | |
* அதன் மேல் இறால் ஒரு அடுக்கு போட்டு மீண்டும் அரிசி. | |
* அடுப்பை 5 நிமிடம் முன் சூடாக்கவும். 350 டிகிரி எஃப் இல் 20 நிமிடம் சுடவும். | |
* இது முடிந்ததும் வறுத்த வெங்காயம் மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும். | |
* இதை ரெய்தாவுடன் சூடாக பரிமாறவும். |
கருத்துகள்
கருத்துரையிடுக