Semiya Kesari (சேமியா கேசரி)

 சேமியா கேசரி




தேவையான பொருட்கள்:

  • சேமியா --1 கப்
  • சர்க்கரை--1 1/2 கப் (ஒன்றரை கப்)
  • த ண் னீ ர்--2 கப் (600 மில்லி)
  • முந்திரி--10
  • கிஸ்மிஸ்--10
  • நெய்--1/4 கப்
  • ஏலக்காய்--5
  • கேசரிப்பொடி--1 சிட்டிகை

செய்முறை:

*முந்திரியை சிறிது சிறிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

 *ஏலக்காயை தூள் செய்து கொள்ளவும். 

*நெய்யை உருக்கிக் கொள்ளவும். 

*அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 2 தேக்கரண்டி நெய் ஊற்றி நறுக்கிய முந்திரியை பொன் நிறமாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.

*சேமியாவை சிறிது நெய் விட்டு வறுத்து, சிறிது தண்ணீரில் நனைய வைக்கவும்.

*ஒரு கடாயில், இரண்டு பங்கு த ண் னீ ர் விட்டு, கேசரி தூள் சேர்த்து, கொதிக்க விடவும்.

*அத்துடன் , ஊறிய  சேமியாவை சேர்த்துக் கிளரவும்.

* சர்க்கரை,முந்திரி,கிஸ்மிஸ்,நெய்,ஏலக்காய் சேர்த்து, கிளறி இறக்கவும்.

*த ண் னீ ர் கொதித்தபின் தான்  சேமியாவை சேர்க்க வேண்டும்.

*சேமியா வெந்த பின்னர் தான் , சர்க்கரயை சேர்க்க வேண்டும்.

*சுவையான சேமியா கேசரி தயார்.

கருத்துகள்

இந்த வலைப்பதிவில் உள்ள பிரபலமான இடுகைகள்

wheat halwa

Rava Kesari ( ரவா கேசரி)

VANILLA CUPCAKES