Rava Kesari ( ரவா கேசரி)

 ரவா கேசரி



தேவையான பொருட்கள்: 

  • ரவை - 1 கப்
  • சர்க்கரை - 2 கப்
  • தண்ணீர் - ஒன்றரை கப்
  •  நெய் - அரை கப்
  •  முந்திரிப் பருப்பு- 10 
  • ஏலக்காய் - 4 
  • கேசரி பவுடர் - 1 தேக்கரண்டி 

செய்முறை: 

*முந்திரியை சிறிது சிறிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

 *ஏலக்காயை தூள் செய்து கொள்ளவும். 

*நெய்யை உருக்கிக் கொள்ளவும். 

*அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 2 தேக்கரண்டி நெய் ஊற்றி நறுக்கிய முந்திரியை பொன் நிறமாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.

 *அதேநெய்யில் ரவையைக் கொட்டி நன்றாக வறுக்கவும்.

* தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து வறுத்த ரவையில் ஊற்றி, கட்டியாகாமல் நன்றாகக் கிளறவும். 

*ரவை நன்றாக வெந்ததும்,சர்க்கரையை சேர்த்துக் கிளறவும். 

*கேசரி பவுடரை தண்ணீல் கரைத்து ஊற்றவும்.

* உருக்கிய நெய்யை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக கேசரியில் ஊற்றிக் கிளறிக் கொண்டே வரவும். 

*வறுத்த முந்திரி, பொடித்த ஏலக்காயைச்சேர்த்துக் கிளறவும்.

* பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் வரும்போது இறக்கி விடவும்.



கருத்துகள்

இந்த வலைப்பதிவில் உள்ள பிரபலமான இடுகைகள்

wheat halwa

VANILLA CUPCAKES