Chettinadu mutton kulambu (mutton curry)

 செட்டி நாடு மட்டன் குழம்பு




தேவையான பொருட்கள்:

  • மட்டன் - அரை கிலோ 
  • சின்ன வெங்காயம் – 100 கிராம் 
  • தக்காளி - 2 
  • மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன் 
  • மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன் 
  • தனியா தூள் - 3 ஸ்பூன்
  •  சோம்பு - 1/2 டீ ஸ்பூன்
  •  பட்டை, கிராம்பு கருவேப்பில்லை 
  • தாளிக்க சிறிதளவு எண்ணெய் - 4 டீ ஸ்பூன் 
  • உப்பு – தேவையான அளவு 

அரைக்க தேவையானவை : 

  • மிளகு - 1 டீ ஸ்பூன்
  •  சீரகம் - 1 டீ ஸ்பூன்
  •  சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
  •  பூண்டு - 6 பல்
  •  இஞ்சி - ஒரு துண்டு

 செய்முறை: 

*கறியை சுத்தம் செய்து வைத்துக்கொள்ளவும். 

*குக்கரில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி சுத்தம் செய்த கறியை சிறிதளவு மஞ்சள் தூள், உப்பு போட்டு இரண்டு டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி வேகவைக்கவும். 

*5 விசில் வரை விட்டால் கறி நன்றாக வெந்து விடும். 

*ஒரு கடாயில் மிளகு, சீரகம், சோம்பு மூன்றையும் வறுத்து பூண்டு, இஞ்சி சேர்த்து அரைக்கவும்.

* அகலமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு பட்டை, கிராம்பு, சோம்பு, கருவேப்பில்லை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

* பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். இத்துடன் தக்காளி சேர்த்து வதக்க வேண்டும். 

*நன்றாக வதங்கிய உடன் அரைத்து வைத்த மசாலாவை போட்டு வதக்கவும். 

*சிறிது வதங்கிய பின் அதில் மிளகாய் தூள், தனியா தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வதக்கி, அதில் வேகவைத்த கறியைப் போட்டு நன்கு கொதிக்க விடவும். 

*குழம்பு நன்றாக கொதித்து வற்றி எண்ணெய் மிதந்து வரும். இப்பொழுது ஸ்டவ்வை நிறுத்திவிடலாம். 

*சுவையான செட்டிநாட்டு மட்டன் குழம்பு தயார்.


கருத்துகள்

இந்த வலைப்பதிவில் உள்ள பிரபலமான இடுகைகள்

wheat halwa

Rava Kesari ( ரவா கேசரி)

VANILLA CUPCAKES